Địa chỉ: Huyện Phú Hòa, Phú Yên

Phú Hòa tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016

Hòa cùng không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hôm nay, ngày 5/9/2015 các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở huyện Phú Hòa cũng tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

Lễ khai giảng được diễn ra long trọng trong miềm vui hân hoan chào đón năm học mới; các bài phát biểu chào mừng ngắn gọn, súc tích và phần hội được tổ chức đa dạng phong phú gây ấn tượng cho học sinh. Lễ khai giảng năm học mới và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” đang rộn ràng ở khắp các nhà trường. Lễ khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường vui tươi, đầy ý nghĩa của các em.

Năm học 2015-2016 ngành Giáo dục huyện Phú Hòa tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 – NQ/TW ngày 24/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện Phú Hòa lần thứ XV nhiệm kỳ 2015-2020; toàn ngành giáo dục tập trung đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn góp phần hình thành và phát triển năng lực học sinh; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.

Triển khai thực nghiệm lớp 6, mô hình trường học mới cấp trung học cơ sở. Đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, bảo đảm trung thực, khách quan; phối hợp đánh giá trong quá trình học tập với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học; kết hợp đánh giá của giáo viên với tự đánh giá, đánh giá lẫn nhau của học sinh; đánh giá của nhà trường với đánh giá của gia đình và cộng đồng.

Bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; quan tâm phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán, tổ nghiệp vụ bộ môn trong đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên TPT Đội trong việc quản lý, phối hợp với gia đình và cộng đồng trong giáo dục toàn diện học sinh.

Ngành cũng tập trung, đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong điều kiện hiện nay, xây dựng trường học kiên cố; trường đạt chuẩn quốc gia; ưu tiên nguồn lực để giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục THCS.

Một số hình ảnh hoạt động ngày khai giảng năm học 2015-2016