Địa chỉ: Huyện Phú Hòa, Phú Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GDĐT kiểm tra tình hình triển khai dạy học tích hợp nội dung phòng chống tham nhũng

Vào sáng ngày 08/9/2015, đoàn công tác Bộ GDĐT do Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ làm trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra việc triển khai Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại cơ sở giáo dục, đào tạo” trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Cùng tham dự phiên làm việc với đoàn có Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ GDTrH; TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện các phòng GDTrH,  KH-TC, HSSV-PC, Thanh tra và Văn phòng Sở. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ GDĐT đã đến thăm và tìm hiều tình hình triển khai giảng dạy, đào tạo theo Chỉ thị số 10/CT-TTg tại trường THPT Lê Trung Kiên (Đông Hòa) và  trường đại học Phú Yên.

Trao đổi với đoàn kiểm tra, nhiều cán bộ quản lý, giáo viên trường THPT Lê Trung Kiên vui mừng khi được Bộ GDĐT quan tâm đến quá trình giảng dạy của trường, mong muốn Bộ GDĐT có nhiều quan tâm hơn nữa đến đội ngũ giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân. Trao đổi về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy trong nhà trường hiên nay, cô giáo Đàm Thị Hưởng,  đề nghị Bộ GDĐT cần phát hành bổ sung thêm tài liệu tình huống để giáo viên chủ động nguồn tư liệu, tăng sinh động cho giờ học. Trong khi đó, thầy Nguyễn Bảo Toàn tổ trưởng tổ Lịch sử - GDCD cho rằng qua thực tế giảng dạy thì hoạt động ngoại khóa mang lại hứng thú cho học sinh và phát huy hiệu quả hơn giờ dạy trên lớp.

Tại phiên làm việc với lãnh đạo Sở GDĐT, Ông Nguyễn Huy Bằng đã đánh giá cao sự nỗ lực của Sở GDĐT Phú Yên trong việc chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy trong các trường THPT. Cụ thể, đoàn công tác đã ghi nhận Sở GDĐT tỉnh Phú Yên đã  nghiêm túc, bài bản, kịp thời triển khai thực hiện Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ; đã ban hành khá đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện theo thẩm quyền; đã có sự phối hợp chặt chẽ với cácsở, ban ngành trong tỉnh Phú Yên trong chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTgvà chương trình giáo dục pháp luật trong nhà trường. Đặc biệt, qua chỉ đạo của Sở GDĐT, trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhiều trường THPT đã chủ động, sáng tạo, đa dạng hình thức triển khai, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa sinh động, hấp dẫn cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn công tác Bộ GDĐT tại Phú Yên